0902445272

KINH NGHIỆM KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN.

Rất nhiều người đã và đang muốn kiếm tiền từ kinh doanh đầu tư bất động sản. Nhưng có rất nhiều nhà đầu tư gặp rủi do, mất tiền vì không nắm được những lưu ý quan trọng này. Dưới đây là những kinh nghiệm mình đúc rút lại xin chia sẻ với các khách hàng về kênh đầu tư hấp dẫn này để có thể giữ vững nguồn vốn, và quan trọng là thu được lợi nhuận cao.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÓ TÍNH THANH KHOẢN.

Sai lầm lớn khiến các nhà đầu tư đang chôn tiền của mình tại các khu vực cách quá xa khu trung tâm, các chung cư, liền kề góp vốn đã dừng hoặc chậm thi công tại phân khúc bất động sản cao cấp. Rất nhiều sự án khi khách hàng mua xong, không thể bán lại vì không có người mua, chậm chí dù cắt lỗ nhưng cũng không có người mua.

Mua vào rất dễ và bán ra rất khó. Đặc biệt nếu khách hàng định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó khách hàng sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu khách hàng thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và hoặc có ý tưởng đầu tư dài hạn

Một gợi ý cho khách hàng: Bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-15km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-15 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-26 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực. Đối với bất động sản thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và khách hàng vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Vì vậy, tính thanh khoản khi đầu tư bất động sản phải đứng lên hàng đầu, khách hàng phải luôn đặt câu hỏi đầu tiên trước khi mua vào, đó là: Nếu tôi cần tiền bán ngay thì có ai mua không? hay: Tính thanh khoản của bất động sản có cao hay không?

Bất động sản không quá xa trung tâm có tính thanh khoản tốt.
Bất động sản không quá xa trung tâm có tính thanh khoản tốt.

KIẾM ĐƯỢC TIỀN NGAY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN.

Kiếm tiền khi mua được hay là mua luôn thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá. Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và khách hàng kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư bất động sản thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, khách hàng có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, khách hàng nên chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Ví dụ : Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1,2 tỷ, khách hàng mua được 990 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 7 tỷ, khách hàng mua được giá 6,5 tỷ.

Câu hỏi thứ 2, khách hàng cần hỏi trước khi mua: Tôi có đang mua rẻ hơn giá thị trường không? ( Hay đang mua bằng giá thị trường và hi vọng?)

DÒNG TIỀN VÀ LÃI KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN.

Có rất nhiều nơi mà khách hàng mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không ma nào đến thuê hay kinh doanh. Thì nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Nếu khách hàng mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản đó gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… khách hàng có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Có những vị trí bất động sản khách hàng mua giá 20-30 triệu/m2 và sau 2 -5 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 15 – 35triệu/m2. Và có những vị trí khác, khách hàng mua giá 5 -10 triệu/m2, sau 2-5 năm, nó tăng thành 25 – 40triệu/m2.

Những nơi đã phát triển, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là khách hàng sẽ chọn mua ở đâu? khách hàng chọn đúng thì khách hàng có lãi còn nếu chọn sai thì đồng tiền sẽ bị chôn tại đó hoặc thậm chí là lỗ. Nhiều tài sản dù ở trong nội thành nhưng không còn lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

Chính vì thế, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng khách hàng nên xem xét trước khi đầu tư bất động sản. 2 câu hỏi khác khách hàng nên đặt ra trước khi mua là: Bất động sản này có dòng tiền hay không ?, hay bất động sản này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp ?

KẾ HOẠCH THỜI GIAN ĐẦU CƠ, MỨC RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN.

Trước khi đầu tư bất cứ một loại bất động sản nào khách hàng cũng phải có kế hoạch về thời gian, số tiền lãi mà khách hàng mong muốn khi mà đầu tư, mức rủi ro mà khách hàng có thể chấp nhận được. Nếu quá thời gian xác định thì nên cắt lỗ để bảo toàn vốn.

Khi tham gia bất cứ thị trường đầu tư nào rất khó để có thể chắc chắn 100% thu lãi cao. Vì vậy, khách hàng hãy đưa ra mức thời gian cho dòng tiền vào bất động sản này là bao lâu và Lợi nhuận khách hàng mong muốn sau khi trừ đi lãi suất tiền gửi là bao nhiêu. Ngay khi đạt được mức lợi nhuận này so với đồng vốn lúc đầu bỏ ra thì khách hàng nên Bán ngay bất động sản đó để thu về vốn + Lợi nhuận mơ ước. Kể cả khi bất động sản của có thể tăng thêm một chút đi chăng nữa thì mức độ rủi ro sau đó lại quá cao. Rất nhiều nhà đầu cơ bất động sản và tài chính sành sỏi đã rơi vào tình trạng này, tham thêm lợi nhuận để rồi thị trường bất động sản đi xuống và cuối cùng mất đi rất nhiều tài sản.

Thêm một lưu ý nữa, khi đã quá thời gian trong kế hoạch đầu tư bất động sản của khách hàng mà dòng tiền vẫn đang âm, khách hàng nên cắt lỗ ngay để có thể giữ lại vốn và tìm kiếm cơ hội đầu tư khác tốt hơn, đừng nên quá cố chờ đợi để rồi cuối cùng nguồn vốn của bị thâm hụt sâu thậm chí mất trắng hoặc âm…

Khi khách hàng đầu tư bất động sản nên đặt ra những câu hỏi sau: Thời gian khách hàng tham gia Đầu tư là bao lâu? Lợi nhuận khách hàng mong muốn là bao nhiêu? Rủi ro khách hàng có thể chấp nhận được?

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PHẢI CHUẨN VỀ PHÁP LÝ.

Khách hàng luôn phải kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản hoặc khách hàng có thể nhờ những người am hiểu về bất động sản có kinh nghiệm, uy tín…. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Phải chắc chắn rằng tài sản của có thể có đầy đủ giấy tờ pháp lý không thuộc diện tranh chấp hay thuộc quy hoặc của một dự án khác,.. để tránh những rủi ro sau này.

Câu hỏi có thể nên tự hỏi khi đầu tư bất động sản: Tình trạng pháp lý của bất động sản này như thế nào?

PHONG THỦY, HẠ TẦNG, DỊCH VỤ KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN.

Khách hàng nên chọn mua bất động sản gần chợ, gần bệnh viện, gần các trường học, các khu vui chơi giải trí,.. Không nên chọn những nơi điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng kém hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém… Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, trộm cắp… Đừng chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thanh khoản của tài sản.

Câu hỏi số 5 dành cho Khách hàng là bất động sản này có không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?

MỞ BÁ N ĐẤT NỀN STC LONG THÀNH – ĐỒNG NAI

🔻 2 Mặt tiền DT769, quy mô 6 làn xe, lộ giới 45m

🔻 Sát cạnh cụm CN Bình Sơn, KCN Lộc An – Bình Sơn (497ha)

🔻 Ngay KDC đông đúc Bình Sơn, gần thị trấn Long Thành sầm uất.

🔻 Kết nối vào cổng số 2 sân bay Quốc tế Long Thành.

🔻 Pháp lý: 100% đất thổ cư, sổ hồng riêng

🔻 Ngay khu dân cư hiện hữu

🔻 Giá từ 3.5 tỷ/nền

🔻 Chiết khấu lên đến 3% khi mua sỉ

Website: https://datnenlongthanh.org/du-an-khu-tai-dinh-cu-stc-co-gi-noi-bat/

Hotline: 0902445272

Trả lời

Contact Me on Zalo